Nguồn gốc Lụa Tơ Tằm Bảo Lộc – Thủ phủ Dâu Tằm Tơ Việt Nam

Bạn có biết: “Bảo Lộc Là Thủ Phủ Dâu Tằm Tơ Việt Nam”?

Nhắc đến lụa tơ tằm người ta biết nhiều đến lụa Nha Xá, Mã Châu, Van… Nhưng thủ phủ lụa tơ tằm Việt Nam thì chỉ có một – Bảo Lộc (Lâm Đồng). Bảo Lộc hiên nay là trung tâm sản xuất dâu tằm tơ lớn nhất Việt Nam, được thế giới đánh giá là có chất lượng thượng hạng chiếm 75% năng lực ươm tơ và 70% tơ sợi dệt lụa cả nước.

Tơ Lụa Bảo Lộc & con đường trở thành Thủ phủ Lụa Tơ Tằm

Cách Thành Phố Hồ Chí Minh 190 km và trung tâm Thành Phố Đà Lạt 110 Km, cao nguyên Bảo Lộc với độ cao trung bình trên 800 m so mực nước biển, khí hậu mát mẻ quanh năm, độ ẩm cao rất thích hợp cho việc phát triển nghề trồng dâu, chăn tằm.

Tơ lụa Bảo Lộc có từ những năm 60 thế kỷ trước, Nhật đã viện trợ 10 triệu USD để thực hiện dự án trồng dâu nuôi tằm để bồi thường cho chiến tranh (Colombo Plan). Theo đó, các chuyên gia Nhật đã khảo sát thổ nhưỡng, thời tiết, trồng thực địa các giống dâu, tằm tại nhiều nơi. Trên cơ sở kết quả nghiên cứu, người Nhật đã đặt những viên gạch đầu tiên cho “thủ phủ tơ tằm” mới, với việc thành lập Trung tâm tằm tang Bảo Lộc vào năm 1968.

Trải qua bao thăng trầm, bằng những nỗ lực không ngừng, tới nay toàn tỉnh Lâm Đồng có hơn 5.000 ha dâu tằm, trong đó Bảo Lộc có khoảng 500 ha với sản lượng lá dâu trung bình đạt khoảng 5.000 tấn/năm.

Thành phố Bảo Lộc đã được thừa nhận là thủ phủ của ngành dâu tằm tơ Việt Nam. Ở đây tập trung khoảng 30 công ty, nhà máy chế biến tơ tằm, ươm tơ dệt lụa nổi tiếng với thương hiệu đã được khẳng định trong và ngoài nước…

Vải lụa Bảo Lộc được làm từ loại sợi tự nhiên cao cấp có nguồn gốc từ sợi tơ tằm, được sản xuất trên các thiết bị theo công nghệ hiện đại của Nhật Bản và Hàn Quốc. Sợi tơ tằm hầu hết là sợi mành nhỏ nên khi dệt mặt lụa đều, có độ mềm mại, bóng, xốp giúp người dùng có thể cảm nhận rõ rệt vẻ mượt mà, êm ái, thoáng, không tích điện.

Sản phẩm tơ lụa Bảo Lộc từ lâu đã được khácAh hàng trong và ngoài nước ưa chuộng, mẫu mã phong phú, đa dạng về chủng loại, ổn định về chất lượng. Lụa Tơ Tằm Bảo Lộc SenSilk Luxury ra đời từ sự kết hợp hài hòa giữa tính truyền thống và hiện đại.

Dưới đôi tay người họa sỹ tài hoa đã tạo nên dòng Khăn Lụa Vẽ Tay SenSilk Limited sang trọng. Mỗi chiếc khăn là một mẫu vẽ khác nhau, là món quà có 1 không 2 gửi tặng người thương, đối tác…

Ngoài ra, sản phẩm Khăn Lụa Thêu Tay – SenSilk Embroidery Scarves được thêu bởi đôi bàn tay của nghệ nhân Làng nghề thêu ren Văn Lâm (Ninh Bình), là quà tặng truyền thống Việt độc đáo dành tặng cho người nước ngoài, người thân…

Vậy địa chỉ mua bán Lụa Bảo Lộc uy tín ở đâu?

🛍🛍 Ai lỡ say đắm Khăn Lụa Tơ Tằm rồi thì hãy inbox nhé, ship toàn quốc nha😘👌

🏆 SenSilk cam kết chỉ bán Khăn_Lụa_Tơ_Tằm_Cao_Cấp Made in Việt Nam (thương hiệu đã đăng ký Sở hữu trí tuệ)
❤️LOVE VIETNAM, REMEMBER SILK🍀
———————
🇻🇳️Sản xuất và Phân phối: Công_Ty_Cổ_Phần_Sen_Silk_Viet_Nam
☎️Hotline: 0976722736 – 0963545166
🌐Website: https://sensilk.vn/
🏢Showroom: A13004 Vinhomes Gardenia – Hàm Nghi – Nam Từ Liêm – Hà Nội.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *