0976722736

Gợi ý quà tặng cho người nước ngoài

Tặng quà là việc làm thể hiện tình cảm, sự quý mến của người tặng dành cho người nhận. Việc tặng quà đã trở thành một phong tục, một nét văn hóa đẹp trong cuộc sống. Và gần như không thể thiếu trong mọi mối quan hệ của chúng ta. Tặng quà cho người nước ngoài giúp chúng ta tạo mối quan hệ, duy trì và phát triện mối quan hệ ngày càng tốt đẹp hơn.

                   Khăn tay tơ tằm thêu thủ công – món quà độc đáo

Những năm gần đây, cùng với sự phát triển của kinh tế, xã hội phát triển, hình ảnh của đất nước Việt Nam ngày càng tốt đẹp hơn trong mắt bạn bè quốc tế. Các công ty nước ngoài ngày càng đầu tư vào Việt Nam, do vậy lượng người nước ngoài đến thăm và làm việc tại Việt Nam ngày một nhiều hơn. Người Việt Nam ngày càng có nhiều người bạn quốc tế, và khi họ về nước, chúng ta luôn muốn tặng cho họ một mon quà ý nghĩa. Để khi họ về nước, nhìn thấy món quà là gợi nhớ đến hình ảnh Việt Nam. Nhưng việc chọn lựa quà tặng cho người nước ngoài không hề đơn giản, thực tế thì nhiều người gặp khó khăn khi chọn quà tặng cho người bạn ngoại quốc của mình. Cùng SenSilk tìm hiểu cách tặng quà cho người nước ngoài phù hợp nhé.

              Khăn tay tơ tằm thêu theo yêu cầu

Vậy, tiêu chí nào khi chọn quà tặng cho người nước ngoài? SenSilk xin đưa ra gợi ý cho bạn như sau:

Tiêu chí thứ nhất, món quà phải khơi gợi về đất nước Việt Nam, về con người Việt Nam, về Văn hóa Việt Nam. Món quà phải toát lên được ý nghĩa đặc thù và làm cho người nhận quà nhớ về Việt Nam khi nhìn vào nó. Nói đến đây thì bạn có thể hình dung ra bao nhiêu món quà rồi đấy. Nào là Tranh Đông Hồ, Gốm Bát Tràng, Lụa tơ tằm và các sản phẩm từ lụa tơ tằm,….

        Khăn tay tơ tằm là món quà ý nghĩa tặng cho bạn bè nước ngoài

Tiếp đến, món quà tặng cần sự tính tế, độc đáo, hay có thể nói là sự độc nhất “Không đụng hàng”. Một món quá không thể ý nghĩa khi mà bạn có thể thấy nó bày bán nhan nhản ở các cửa hàng lưu niệm, hay bất kỳ cửa hàng nào trên phố cả. Và đặc biệt nó phải là hàng thật 100% Việt Nam, vì là quà của người Việt Nam mà. Món quà càng đặc biệt hơn khi chứ đựng trong đó một câu chuyện về con người Việt Nam, vùng quê Việt Nam.
Có một điều mà mình nhận thấy người tặng thường xuyên bỏ qua, đó là món quà phải gọn nhẹ, dễ bảo quản. Vì người bạn ngoại quốc của bạn phải đi đường dài hàng ngàn Km, sử dụng nhiều phương tiện giao thông để di chuyển. Nên tốt hơn hết là món quà đó nên nhẹ nhàng, dễ bảo quản, khó vỡ, không chiếm diện tích quá lớn.
Và điều cuối cùng, món quà phải phù hợp với phong tục tập quán của người bạn nước ngoài. Ví dụ như người Nhật, Hàn Quốc, Châu Âu họ thích những món quà mang tính truyền thống, thủ công, có thể sử dụng được.

Khăn tay lụa tơ tằm SenSilk – lụa chọn quà tặng số 1


Trên đây là những chia sẻ của SenSilk, hy vọng các bạn sẽ chọn được món quá ý nghĩa dành tặng cho người bạn ngoại quốc, đồng thời làm đẹp hơn hình ảnh nước nhà.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.


Fatal error: Uncaught TypeError: implode(): Argument #2 ($array) must be of type ?array, string given in /var/www/vhosts/sensilk.vn/httpdocs/wp-content/plugins/wp-rocket/vendor/matthiasmullie/minify/src/CSS.php:518 Stack trace: #0 /var/www/vhosts/sensilk.vn/httpdocs/wp-content/plugins/wp-rocket/vendor/matthiasmullie/minify/src/CSS.php(518): implode() #1 /var/www/vhosts/sensilk.vn/httpdocs/wp-content/plugins/wp-rocket/vendor/matthiasmullie/minify/src/CSS.php(311): MatthiasMullie\Minify\CSS->shortenHex() #2 /var/www/vhosts/sensilk.vn/httpdocs/wp-content/plugins/wp-rocket/vendor/matthiasmullie/minify/src/Minify.php(111): MatthiasMullie\Minify\CSS->execute() #3 /var/www/vhosts/sensilk.vn/httpdocs/wp-content/plugins/wp-rocket/inc/functions/minify.php(361): MatthiasMullie\Minify\Minify->minify() #4 /var/www/vhosts/sensilk.vn/httpdocs/wp-content/plugins/wp-rocket/inc/functions/minify.php(295): rocket_minify() #5 /var/www/vhosts/sensilk.vn/httpdocs/wp-content/plugins/wp-rocket/inc/functions/minify.php(150): get_rocket_minify_url() #6 /var/www/vhosts/sensilk.vn/httpdocs/wp-content/plugins/wp-rocket/inc/front/minify.php(31): rocket_minify_files() #7 /var/www/vhosts/sensilk.vn/httpdocs/wp-includes/class-wp-hook.php(324): rocket_minify_process() #8 /var/www/vhosts/sensilk.vn/httpdocs/wp-includes/plugin.php(205): WP_Hook->apply_filters() #9 /var/www/vhosts/sensilk.vn/httpdocs/wp-content/plugins/wp-rocket/inc/front/process.php(267): apply_filters() #10 [internal function]: do_rocket_callback() #11 /var/www/vhosts/sensilk.vn/httpdocs/wp-includes/functions.php(5420): ob_end_flush() #12 /var/www/vhosts/sensilk.vn/httpdocs/wp-includes/class-wp-hook.php(324): wp_ob_end_flush_all() #13 /var/www/vhosts/sensilk.vn/httpdocs/wp-includes/class-wp-hook.php(348): WP_Hook->apply_filters() #14 /var/www/vhosts/sensilk.vn/httpdocs/wp-includes/plugin.php(517): WP_Hook->do_action() #15 /var/www/vhosts/sensilk.vn/httpdocs/wp-includes/load.php(1270): do_action() #16 [internal function]: shutdown_action_hook() #17 {main} thrown in /var/www/vhosts/sensilk.vn/httpdocs/wp-content/plugins/wp-rocket/vendor/matthiasmullie/minify/src/CSS.php on line 518