0976722736

Khám phá cách tạo nên Khăn Lụa Vẽ Tay SenSilk Limited – Tuyệt phẩm làng nghề Việt Nam – Silk Painting

???̆? ??̣? ??̃ ??? ??????? là tác phẩm nghệ thuật có 1 không 2 về tình yêu được nghệ nhân vẽ tay trên nền lụa mỏng, óng mịn Bảo Lộc. Lụa tơ tằm cao cấp SenSilk là dòng sản phẩm từ lụa 100% tơ tằm Bảo Lộc – nơi được mệnh danh “Thủ phủ dâu tằm tơ Việt Nam” từ lâu đã nổi tiếng với nghề trồng dâu, nuôi tằm và dệt lụa

Khăn Lụa Tơ Tằm Vẽ Tay SenSilk Limited ra đời từ sự kết hợp hài hòa giữa đôi tay người họa sĩ với Khăn Lụa Tơ Tằm Bảo Lộc SenSilk Luxury sang trọng… Để tạo ra được một chiếc Khăn Lụa Vẽ Tay cần một quy trình lao động sản xuất cần mẫn, sáng tạo với nhiều công đoạn đòi hỏi sự tỉ mỉ và lắm công phu:

Trồng dâu – Nuôi tằm
Trồng dâu và nuôi tằm là công đoạn đầu tiên trong quy trình sản xuất lụa, công việc vẫn được dân gian ví von ”ăn cơm đứng” để nói lên sự vất vả của nghề.

Tằm nhả tơ tạo kén
Tằm nhả tơ để tạo kén từ ngoài vào trong, bắt đầu với vài vòng tơ thô bao bọc bên ngoài để định hình tổ kén gọi là áo kén. Trong suốt 4 ngày liên tiếp, chúng lao động cật lực bằng cách di chuyển cơ thể theo hình số 8 liên tục khoảng 300.000 lần. Với cơ thể bé chỉ bằng hạt lạc, mỗi cá thể tằm có thể tạo ra lượng tơ “hoành tráng” đến gần 1km.

Ươm tơ
Để ươm tơ, đầu tiên người thợ thả kén vào nồi nước sôi, đảo kén làm tan một phần lớp keo sericin cho kén mềm, lớp áo kén bên ngoài bong ra dễ dàng tìm được mối tơ gốc để rút sợi tơ. Một sợi chỉ tơ được tạo thành từ 10 sợi tơ được rút từ 10 cái kén chập lại với nhau. Những sợi chỉ tơ này được quấn vào con suốt hình dáng như lõi ống chỉ, tiếp đó chạy vào những guồng tơ bẳng gỗ tròn được đặt nằm bắt ngang trên nồi nước sôi để cuộn thành các vỏ tơ sống rồi mang phơi nắng.

Xe sợi dệt lụa
Vải lụa Bảo Lộc được làm từ loại sợi tự nhiên cao cấp có nguồn gốc từ sợi tơ tằm, được sản xuất trên các thiết bị theo công nghệ hiện đại của Nhật Bản và Hàn Quốc. Sợi tơ tằm hầu hết là sợi mành nhỏ nên khi dệt mặt lụa đều, có độ mềm mại, bóng, xốp giúp người dùng có thể cảm nhận rõ rệt vẻ mượt mà, êm ái, thoáng, không tích điện.

Vẽ Lụa Tơ Tằm
là công đoạn quan trọng trong quy trình tạo ra Khăn Lụa Vẽ Tay SenSilk Limited. Vẽ tay thủ công đòi hỏi nhiều kỹ thuật từ bàn tay khéo léo của những nghệ nhân lành nghề.

Quy trình tạo ra chiếc khăn lụa tơ tằm vẽ tay SenSilk là cả một hành trình dài nhiều công đoạn mà ở đó không thể không trân trọng ghi nhận sự tận hiến của kiếp tằm cũng như đôi bàn tay tài hoa của những nghệ nhân lành nghề. Từ đó, tạo nên những món phụ kiện, Khăn lụa vẽ tay SenSilk Limited là kết tinh tinh hoa truyền thống, góp phần tôn vinh nét óng ả bóng mượt của một trong những nghề thủ công mỹ nghệ lâu đời nhất Việt Nam.

CÔNG TY CP SEN SILK VIỆT NAM

☎️(+84) 976722736 – 963545166
? https://sensilk.vn/
? https://www.facebook.com/khanluatotamcaocap/
?https://twitter.com/LuatotamSenSilk
https://youtu.be/o9deUSwJnDM
? Số 26, Lô TT02, HD Mon City, Hàm Nghi, P. Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Làng nghệ dệt sợi Phương La, Thái Bình
Làng nghề thêu ren Văn Lâm, Ninh Bình
Nhà máy Tơ lụa Bảo Lộc, Lâm Đồng
Làng Lụa Á hậu Nha Xá, Hà Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.


Fatal error: Uncaught TypeError: implode(): Argument #2 ($array) must be of type ?array, string given in /var/www/vhosts/sensilk.vn/httpdocs/wp-content/plugins/wp-rocket/vendor/matthiasmullie/minify/src/CSS.php:518 Stack trace: #0 /var/www/vhosts/sensilk.vn/httpdocs/wp-content/plugins/wp-rocket/vendor/matthiasmullie/minify/src/CSS.php(518): implode() #1 /var/www/vhosts/sensilk.vn/httpdocs/wp-content/plugins/wp-rocket/vendor/matthiasmullie/minify/src/CSS.php(311): MatthiasMullie\Minify\CSS->shortenHex() #2 /var/www/vhosts/sensilk.vn/httpdocs/wp-content/plugins/wp-rocket/vendor/matthiasmullie/minify/src/Minify.php(111): MatthiasMullie\Minify\CSS->execute() #3 /var/www/vhosts/sensilk.vn/httpdocs/wp-content/plugins/wp-rocket/inc/functions/minify.php(361): MatthiasMullie\Minify\Minify->minify() #4 /var/www/vhosts/sensilk.vn/httpdocs/wp-content/plugins/wp-rocket/inc/functions/minify.php(295): rocket_minify() #5 /var/www/vhosts/sensilk.vn/httpdocs/wp-content/plugins/wp-rocket/inc/functions/minify.php(150): get_rocket_minify_url() #6 /var/www/vhosts/sensilk.vn/httpdocs/wp-content/plugins/wp-rocket/inc/front/minify.php(31): rocket_minify_files() #7 /var/www/vhosts/sensilk.vn/httpdocs/wp-includes/class-wp-hook.php(324): rocket_minify_process() #8 /var/www/vhosts/sensilk.vn/httpdocs/wp-includes/plugin.php(205): WP_Hook->apply_filters() #9 /var/www/vhosts/sensilk.vn/httpdocs/wp-content/plugins/wp-rocket/inc/front/process.php(267): apply_filters() #10 [internal function]: do_rocket_callback() #11 /var/www/vhosts/sensilk.vn/httpdocs/wp-includes/functions.php(5420): ob_end_flush() #12 /var/www/vhosts/sensilk.vn/httpdocs/wp-includes/class-wp-hook.php(324): wp_ob_end_flush_all() #13 /var/www/vhosts/sensilk.vn/httpdocs/wp-includes/class-wp-hook.php(348): WP_Hook->apply_filters() #14 /var/www/vhosts/sensilk.vn/httpdocs/wp-includes/plugin.php(517): WP_Hook->do_action() #15 /var/www/vhosts/sensilk.vn/httpdocs/wp-includes/load.php(1270): do_action() #16 [internal function]: shutdown_action_hook() #17 {main} thrown in /var/www/vhosts/sensilk.vn/httpdocs/wp-content/plugins/wp-rocket/vendor/matthiasmullie/minify/src/CSS.php on line 518