0976722736

Khăn Lụa Vẽ Tay SenSilk Limited – tinh hoa hội tụ nghệ thuật truyền thống với làng nghề Việt Nam

Trong lịch sử phát triển của nghệ thuật tạo hình, tranh lụa thường được nhắc đến ở một số nước ở phương Đông có nghề trồng dâu nuôi tằm như Việt Nam. Với đặc tính thoáng, nhiều ô trống, sợi dai nhưng mềm và mịn, lụa có độ thấm hút tốt, khó phai, dễ loang và chấp nhận được màu bôi lên nó mà vẫn đem lại cảm giác mềm mại, trong và sâu.

Lụa dùng để vẽ ở Việt Nam thường sử dụng lụa tơ tằm, có loại sợi mướt, nhỏ mịn, có loại thô mộc tạo nên những thớ khỏe khoắn, sù sì. Mỗi loại lụa sẽ mang lại một hiệu quả khác nhau khi vẽ do độ ken dày mỏng của thớ lụa. Hiện nay, Họa sỹ thường sử dụng Lụa từ làng nghề Nha Xá (Hà Nam) hoặc (Bảo Lộc) để vẽ.

SenSilk Limitedtuyệt tác kết tinh Nghệ thuật với Làng nghề

Nha Xá – ngôi làng này nằm yên ả ven sông Hồng có bề dày hơn 700 năm tuổi nổi tiếng với nghề dệt lụa, được mệnh danh là “Á hậu” lụa Việt Nam. Trước đây, tại Nha Xá, khoảng 60% hộ dân trong làng sống nhờ nghề, giờ chỉ còn khoảng 10%. Hiện nay, phần lớn tơ ở làng Nha Xá được nhập từ huyện Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng).

Nghề dệt lụa Nha Xá được hình thành từ thời Nhân Huệ Vương

Vùng đất Bảo Lộc của Lâm Đồng (thủ phủ dâu tằm tơ Việt Nam) từ lâu đã nổi tiếng với nghề trồng dâu, chăn tằm và dệt lụa. Lụa tơ tằm Bảo Lộc óng mượt, mềm mại, quyến rũ, ấm áp khi đông sang, mát mẻ khi hè về. Thời trang lụa tơ tằm Bảo Lộc tôn vinh thêm vẻ đẹp sang trọng và quí phái cho người phụ nữ, mang lại vẻ đẹp lộng lẫy và tự tin trong giao tiếp.

Lụa Bảo Lộc được dệt trên dây chuyền hiện đại từ Nhật Bản, Hàn Quốc

Dưới đôi bàn tay tài hoa của nghệ nhân, Khăn Lụa Tơ Tằm Vẽ Tay SenSilk Limited đã được tạo nên như một tuyệt tác kết tinh từ tinh hoa nghệ thuật truyền thống với sản phẩm làng nghề Việt Nam. Đặc biệt, mỗi chiếc khăn SenSilk Limited là một mẫu vẽ duy nhất kèm theo bộ hộp sang trọng sẽ là món quà có 1 không 2.

Những loài hoa truyền thống: hồng thắm từ cánh sen nở rộ, đỏ tươi của hoa đào, vàng mịn sắc hoa mai hay dịu dàng ánh xanh từ lũy tre đầu làng….dưới bàn tay tỉ mỉ của những nghệ nhân, khiến cho chiếc khăn vốn đã mềm mại càng thêm phần tinh tế, độc đáo.

Hãy cùng SenSilk trao tặng món quà mạng đậm bản sắc truyền thống Việt Nam tới người thương, đối tác, quà cho người nước ngoài … mỗi dịp Thu sang Đông về Xuân tới.

❤️Lᴏᴠᴇ Vɪᴇᴛɴᴀᴍ, Rᴇᴍᴇᴍʙᴇʀ Sɪʟᴋ?

———————

CÔNG TY CP SEN SILK VIỆT NAM

☎️(+84) 976722736 – 963545166
? https://sensilk.vn/
? https://www.facebook.com/khanluatotamcaocap/
?https://twitter.com/LuatotamSenSilk
⁠⁠https://youtu.be/o9deUSwJnDM

Showroom: Số 26, Lô TT02, HD Mon City, Hàm Nghi, P. Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Làng nghệ dệt sợi Phương La, Thái Bình
Làng nghề thêu ren Văn Lâm, Ninh Bình
Nhà máy Tơ lụa Bảo Lộc, Lâm Đồng
Làng Lụa Á hậu Nha Xá, Hà Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.