0976722736

Văn Hóa Tặng Quà Người Nhật: Khăn Lụa Thủ Công – Quà Tặng Doanh Nghiệp Số 1

Người Nhật rất thích tặng quà. Mỗi năm, trung bình người Nhật có khoảng 70 dịp để tặng quà cho nhau, từ những sự kiện như ngày đầu năm mới, tết dương lịch, ngày của Cha, ngày của Mẹ, đến các dịp mừng lên chức, đám cưới, mừng đón thành viên mới, thăm hỏi người ốm… Việc tặng quà đã trở thành một thói quen, một lễ nghi không thể thiếu trong đời sống thường ngày của họ. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về văn hóa tặng quà của người Nhật và gợi ý một món quà ý nghĩa – khăn lụa thủ công SenSilk.

Tầm Quan Trọng Của Việc Tặng Quà Trong Văn Hóa Nhật Bản

Ở Nhật Bản, tặng quà là một cách thể hiện sự yêu mến, kính trọng lẫn nhau và để xác định các mối quan hệ xã hội. Trong khi việc tặng quà vào các dịp sinh nhật, đám cưới và một vài dịp lễ đặc biệt khác là bình thường ở các nước khác, thì ở Nhật Bản, tặng quà trong những dịp viếng thăm nhau cũng được coi là rất bình thường.

4 Lưu Ý Khi Tặng Quà Cho Người Nhật

1. Giá Trị Món Quà:

 • Món quà không cần phải đắt tiền, đôi khi chỉ là hộp bánh, nhưng cần phải được gói đẹp, cẩn thận bằng giấy gói tặng phẩm.
 • Nên đựng quà trong túi kín, không để cho đối tác nhìn thấy ngay từ lúc đầu gặp gỡ.

2. Thời Điểm Tặng Quà:

 • Tặng quà vào cuối buổi gặp gỡ, không tặng trước khi làm việc vì làm như vậy có thể đối tác sẽ hiểu bạn dùng quà để tác động tới công việc.
 • Sau khi kết thúc công việc, bạn nên nhanh tay tặng quà trước cho đối tác thì hay hơn là để họ tặng quà mình trước rồi mình mới tặng lại.

3. Cách Tặng Quà:

 • Khi tặng quà, bạn nên nói “có chút quà mọn tặng ông/bà làm kỷ niệm” để ngụ ý rằng quan hệ mới là quan trọng, còn quà chỉ là vật kỷ niệm.
 • Khi tặng hay nhận quà, nên đưa và nhận bằng cả hai tay và hơi cúi người xuống để tỏ lòng kính trọng và cảm ơn.

4. Phản Ứng Khi Nhận Quà:

 • Giống phong tục Việt Nam, khi được tặng quà người Nhật thường lịch sự nói đôi ba câu từ chối trước khi chấp nhận.
 • Người Nhật cũng không mở quà ngay trước mặt người tặng.

6 Món Quà Không Nên Tặng Người Nhật

 1. Trà: Không nên tặng trà vì trà có ý nghĩa là người nhận không trong sạch.
 2. Đồ Vật Dễ Vỡ: Không nên tặng đồ vật làm bằng thủy tinh, sành sứ vì thể hiện sự mau vỡ, không bền.
 3. Số 4 và Số 9: Đừng bao giờ tặng món quà có bộ 4 hoặc 9 vì số 4 đồng âm với chữ “tử” (chết) và số 9 có nghĩa là sự chịu đựng, đau khổ.
 4. Chiếc Lược Chải Tóc: trong tiếng Nhật là “kushi”, “ku” là sự chịu đựng, “shi” là chết, “kushi” là cộng cả hai điều bất hạnh này.
 5. Hình Con Cáo: vì nó tượng trưng cho tham lam, giảo hoạt.
 6. Dao, Kéo: không nên tặng dao, kéo hay các vật sắc nhọn khác vì thể hiện sự chia cắt, không trọn vẹn, không hạnh phúc.

Người Nhật Thích Những Món Quà Như Thế Nào?

Là một quốc gia ưa chuộng nét văn hóa truyền thống, người Nhật thích những quà tặng thủ công, được làm bằng tay tinh xảo và độc đáo. Những món quà lưu niệm được chế tác thủ công mang bản sắc địa phương sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những vị khách Nhật.

Khăn Lụa SenSilk: Gợi Ý Quà Tặng tuyệt vời cho đối tác Nhật

 • Khăn lụa Sensilk thủ công vẽ tay hoặc thêu tay: Đây là món quà vừa tinh tế, sang trọng lại mang đậm giá trị nghệ thuật và văn hóa Việt Nam. Khăn lụa Sensilk được làm từ chất liệu lụa cao cấp, từng chi tiết vẽ tay, thêu tay đều thể hiện sự tỉ mỉ và tâm huyết của người nghệ nhân.
 • Ý nghĩa của khăn lụa Sen Silk: Khăn lụa không chỉ là một phụ kiện thời trang mà còn mang lại sự ấm áp, thoải mái cho người sử dụng. Món quà này thể hiện sự quan tâm và tôn trọng đối với người nhận, đặc biệt phù hợp với các đối tác Nhật Bản yêu thích sự tinh tế và độc đáo.

Hiểu rõ văn hóa tặng quà của người Nhật và lựa chọn món quà phù hợp là điều quan trọng giúp củng cố mối quan hệ hợp tác kinh doanh. Khăn lụa thủ công vẽ tay, thêu tay SenSilk chắc chắn sẽ là món quà tuyệt vời, thể hiện được tấm lòng và sự chân thành của bạn.

 1. Văn hóa tặng quà Nhật Bản
 2. Quà tặng thủ công Nhật Bản
 3. Khăn lụa Sensilk
 4. Quà tặng kinh doanh
 5. Tặng quà cho người Nhật

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.


Fatal error: Uncaught TypeError: implode(): Argument #2 ($array) must be of type ?array, string given in /var/www/vhosts/sensilk.vn/httpdocs/wp-content/plugins/wp-rocket/vendor/matthiasmullie/minify/src/CSS.php:518 Stack trace: #0 /var/www/vhosts/sensilk.vn/httpdocs/wp-content/plugins/wp-rocket/vendor/matthiasmullie/minify/src/CSS.php(518): implode() #1 /var/www/vhosts/sensilk.vn/httpdocs/wp-content/plugins/wp-rocket/vendor/matthiasmullie/minify/src/CSS.php(311): MatthiasMullie\Minify\CSS->shortenHex() #2 /var/www/vhosts/sensilk.vn/httpdocs/wp-content/plugins/wp-rocket/vendor/matthiasmullie/minify/src/Minify.php(111): MatthiasMullie\Minify\CSS->execute() #3 /var/www/vhosts/sensilk.vn/httpdocs/wp-content/plugins/wp-rocket/inc/functions/minify.php(361): MatthiasMullie\Minify\Minify->minify() #4 /var/www/vhosts/sensilk.vn/httpdocs/wp-content/plugins/wp-rocket/inc/functions/minify.php(295): rocket_minify() #5 /var/www/vhosts/sensilk.vn/httpdocs/wp-content/plugins/wp-rocket/inc/functions/minify.php(150): get_rocket_minify_url() #6 /var/www/vhosts/sensilk.vn/httpdocs/wp-content/plugins/wp-rocket/inc/front/minify.php(31): rocket_minify_files() #7 /var/www/vhosts/sensilk.vn/httpdocs/wp-includes/class-wp-hook.php(324): rocket_minify_process() #8 /var/www/vhosts/sensilk.vn/httpdocs/wp-includes/plugin.php(205): WP_Hook->apply_filters() #9 /var/www/vhosts/sensilk.vn/httpdocs/wp-content/plugins/wp-rocket/inc/front/process.php(267): apply_filters() #10 [internal function]: do_rocket_callback() #11 /var/www/vhosts/sensilk.vn/httpdocs/wp-includes/functions.php(5420): ob_end_flush() #12 /var/www/vhosts/sensilk.vn/httpdocs/wp-includes/class-wp-hook.php(324): wp_ob_end_flush_all() #13 /var/www/vhosts/sensilk.vn/httpdocs/wp-includes/class-wp-hook.php(348): WP_Hook->apply_filters() #14 /var/www/vhosts/sensilk.vn/httpdocs/wp-includes/plugin.php(517): WP_Hook->do_action() #15 /var/www/vhosts/sensilk.vn/httpdocs/wp-includes/load.php(1270): do_action() #16 [internal function]: shutdown_action_hook() #17 {main} thrown in /var/www/vhosts/sensilk.vn/httpdocs/wp-content/plugins/wp-rocket/vendor/matthiasmullie/minify/src/CSS.php on line 518