0976722736

Bộ Sưu Tập Khăn Lụa Thủy Ấn SenSilk – 2022 Best Collection – Nghệ Thuật Áng Mây – Lụa Tơ Tằm Thuần Việt

Sau nhiều năm đam mê tìm tòi, Họa sĩ làng nghề SenSilk đã sáng tạo Bộ sưu tập Khăn Thủy Ấn vẽ trên Lụa tơ tằm – những Bức tranh bước ra từ mặt nước. Đội ngũ chúng tôi sẽ luôn nỗ lực bảo tồn và phát triển những di sản Lụa Tơ Tằm Thuần Việt. Chúng ta cùng dành chút thời gian tìm hiểu và chiêm ngưỡng về một loại hình nghệ thuật lâu đời nhé:

Bộ Sưu Tập Khăn Lụa Thủy Ấn SenSilk – Tinh Hoa Lụa Việt

Thủy Ấn Họa hay Nghệ Thuật Áng Mây là kỹ thuật rắc màu lên mặt nước hoặc chất lỏng đặc dính, tạo nên những họa tiết có hình dáng như vân cát chảy hay vân đá cẩm thạch. Trải qua nhiều giai đoạn phát triển, những tác phẩm thủy ấn được tạo ra trên chất liệu giấy, vải và đặc biệt ấn tượng khi kết hợp cùng Lụa tơ tằm.

Tinh tế hơn, sau khi Thủy Ấn, Họa sĩ sẽ vẽ tạo hình trên lụa tơ tằm. Các bước tạo ra một tác phẩm Khăn lụa tơ tằm vẽ tay thủy ấn SenSilk như sau:

Đầu tiên: chuẩn bị khay đựng nước, dung dịch keo, vải lụa 100% tơ tằm cao cấp Bảo Lộc (Lâm Đồng), màu và các công cụ liên quan.

Tiếp theo: Pha chế màu nước, lên ý tưởng thiết kế tạo hình (đây là bước khó nhất đòi hỏi tâm huyết, đam mê tìm hiểu và dày công nghiên cứu). Sau đó rắc hoặc nhỏ màu lên bề mặt dung dịch để tạo hoa văn theo mong muốn. Thông thường, chúng ta sẽ sử dụng từ 3 đến 5 màu để rắc. Đây là công đoạn đòi hỏi sự chính xác rất cao vì chỉ cần một sai sót coi như thất bại và phải làm lại từ đầu.

Bước 3: nhúng Lụa lên bề mặt dung dịch để in họa tiết lên vải lụa.

Bước thứ 4: nhấc vải lụa ra khỏi khay để ráo và phơi khô.

Cuối cùng: Họa sĩ vẽ họa tiết lên khăn đã thủy ấn. Một tác phẩm được coi là hoàn mỹ khi và chỉ khi màu nước, nét vẽ hiện nổi trên Lụa nhưng không loang lổ và quan trọng nhất là phải giữ được nguyên sự mềm mại của vải lụa tơ tằm. Tất cả công đoạn đều làm thủ công và tác phẩm độc bản.

Ngày nay, giữa thời buổi phát triển siêu tốc của khoa học công nghệ, thì những sản phẩm truyền thống như khăn lụa tơ tằm vẽ tay thủy ấn quả là trân quý.

❤Love Vietnam, Remember Silk❤

—– —– —– —–

🏫 CÔNG TY CỔ PHẦN SEN SILK VIỆT NAM
🎯 số 26, Lô TT02, Mon City, Ngõ 4, Hàm Nghi, P. Mỹ Đình 2, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội
📲(+84) 0976722736 – 0963545166

Làng nghệ dệt sợi Phương La, Thái Bình
Làng nghề thêu ren Văn Lâm, Ninh Bình
Nhà máy Tơ lụa Bảo Lộc, Lâm Đồng
Làng Lụa Á hậu Nha Xá, Hà Nam

Water Marbling Silk – Marbled Silk Scarf – Marbling Paint Silk

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.