0976722736

Phân biệt Lụa Thật Lụa Giả dễ dàng – Lụa Tơ Tằm SenSilk

Lụa Tơ Tằm luôn được người tiêu dùng ưa chuộng mua sử dụng với vẻ đẹp truyền thống, quý phái. Để giúp người tiêu dùng phân biệt lụa tơ tằm truyền thống 100% và lụa pha (hay còn gọi là lụa giả, lụa tàu), các chuyên gia cho hay lụa tơ tằm 100% rất nhẹ mỏng, mềm mượt. Khi chạm vào có cảm giác mát rượi nhưng không hề lạnh. Sợi tơ cũng rất bóng và bắt sáng và nó không hề bị dính vào da kể cả khi trời lạnh.

Mẹo phân biệt Lụa Tơ Tằm đơn giản nhất

Trong khi đó, sản phẩm lụa pha là dễ nhăn và nhàu. Khi mua người tiêu dùng thử vò nát lụa rồi thả tay ra. Nếu như lụa về nguyên hình dáng ban đầu thì đúng là lụa tơ tằm Việt Nam.

Ông Lê Thái Vũ, Chủ tịch HĐQT Làng lụa Hội An, cho hay bằng mắt thường quan sát thì khó thể phân biệt lụa tơ tằm hay lụa pha, chỉ có cách cơ bản, phổ biến nhất là lấy mảnh nhỏ của sản phẩm đốt lên thì mới biết.

Mang ra 4 mẫu sản phẩm lụa hướng dẫn cho du khách, chị Nguyễn Thị Cẩm Phú, cán bộ quản lý khu vực showroom Làng lụa Hội An, giải thích lụa tơ tằm sẽ có mùi khét như tóc, lửa tắt ngay, cháy thành muội than, khi dùng tay xoa thì không cảm giác nóng. 

Vì được dệt thủ công nên lụa cũng thường có một vài lỗi nhỏ, dệt không thật sự đều tăm tắp. Lụa tơ tằm truyền thống thường chỉ trắng ngà chứ ít khi có màu trắng tinh, do dệt từ tơ tằm…

Lụa Giả sáng bóng vì pha sợi polyester, nylon giá rẻ hút khách bán tràn lan trên mạng

Đến này, Việt Nam còn 3 làng lụa tơ tằm truyền thống sản xuất quy mô lớn: Thủ phủ dâu tằm tơ Bảo Lộc (Lâm Đồng), làng lụa Á hậu Nha Xá (Hà Nam), làng lụa Mã Châu (huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam); một số làng lụa trước nổi tiếng hiện nay chỉ sản xuất nhỏ lẻ hoặc kinh doanh du lịch làng nghề.

SenSilk xin giới thiệu 4 Mẹo phân_biệt_Lụa_Thật_Lụa_Giả

☘️Sờ trực tiếp: Lụa tơ tằm dệt thủ công Việt Nam thường mềm mượt, khi chạm vào có cảm giác mát. Còn lụa Trung Quốc rất dễ nhăn và nhàu. Do đó, khi mua, bạn hãy thử vò nát lụa rồi thả tay ra, nếu như lụa về nguyên hình dáng ban đầu thì đúng là lụa tơ tằm thủ công Việt Nam.

☘️Hoa văn: Lụa Việt Nam hoa văn theo kiểu truyền thống khá đơn giản và các hoa văn của vải lụa được tạo nên ngay từ khi dệt. Trong khi lụa Trung Quốc hoa căn thường sặc sỡ, hiện đại vì được in phun.

☘️Khổ vải: Hầu hết các làng nghề dệt ở Việt Nam thường có 2 loại khung với 2 kích cỡ là 0,9m và 1,15m. Vì thế, khổ vải lụa truyền thống sẽ không được lớn. Còn lụa Trung Quốc có thể có nhiều khổ vải khác nhau.

☘️Thử bằng lửa: Rút 1 vài sợi lụa tơ tằm thật sẽ có mùi hơi khét, sợi tơ cháy hoàn toàn thành muội than, khi dùng tay xoa thì tan ra không vón cục. Còn nếu sợi vải cháy đen mà vón cục, không tạo muội than thì chắc chắn đó là hàng Trung Quốc hoặc hàng pha sợi cotton, nilon với tỷ lệ lớn.

Nếu bạn đang cần mua Khăn_lụa_tơ_tằm đừng ngại inbox SenSilk ngay nhé để sở hữu những chiếc Khăn_Lụa_Tơ_Tằm_Cao_Cấp – không đụng hàng, mang đậm dấu ấn làng nghề truyền thống Việt Nam❤

❤️Lᴏᴠᴇ Vɪᴇᴛɴᴀᴍ, Rᴇᴍᴇᴍʙᴇʀ Sɪʟᴋ?

———————

CÔNG TY CP SEN SILK VIỆT NAM

☎️(+84) 976722736 – 963545166
? https://sensilk.vn/
? https://www.facebook.com/khanluatotamcaocap/
?https://twitter.com/LuatotamSenSilk
⁠?⁠https://youtu.be/o9deUSwJnDM
?  Số 26, Lô TT02, HD Mon City, Hàm Nghi, P. Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Làng nghệ dệt sợi Phương La, Thái Bình
Làng nghề thêu ren Văn Lâm, Ninh Bình
Nhà máy Tơ lụa Bảo Lộc, Lâm Đồng
Làng Lụa Á hậu Nha Xá, Hà Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.